Vài nét về dòng máy bơm ly tâm matra nhập khẩu từ Ý

Máy bơm công nghiệp hay máy bơm ly tâm là thiết bị đi đến chất lỏng, đôi khi là chất khí, hoặc bùn dưới tác động của cơ học. Máy bơm chạy theo cơ chế tiêu thụ năng lượng để di chuyển chất lỏng. Có nhiều nguồn năng lượng để máy bơm chạy, chủ yếu là năng lượng điện, năng lượng từ nhiên liệu như xăng hoặc dầu, cũng có thể là năng lượng môi trường xung quanh như gió, nước, mặt trời…

Theo RETI, một người lính Brazil và nhà sử học của khoa học, các máy đầu tiên có biện pháp được mô tả như là một máy bơm ly tâm là một máy nâng bùn hình thành sớm nhất khoảng năm 1475 trong một bài khóa luận của một kỹ sư khoảng thời gian Phục hưng người Ý Francesco di Giorgio Martini. Máy bơm ly tâm thực sự đã không phát triển đối với đến cuối thế kỷ 17, khi Denis Papin sinh sản cánh quạt có cánh dẫn thẳng. Một số cánh cong đã được nhà phố phát minh người Anh John Appold giới thiệu vào năm 1851. Bơm ly tâm được ứng dụng từ khá lâu (nhiều thế kỷ) nhìn qua cấu tạo có khả năng đối với rằng nó khá không phức tạp, nhưng qua qui trình phát triển cho đến ngày nay vẫn tiếp tục còn một vài sáng chế liên quan đến sự mở ra tính năng hoặc tối ưu hóa bơm ly tâm, cũng như về lý thuyết việc mô tả hoạt động thủy lực trong bơm ly tâm vẫn chựa đạt đến sự sáng tỏ rốt ráo.

may-bom-ly-tam-matra

Một số đặc điểm của máy bơm ly tâm:
Bơm được nhiều hãng chất lỏng như nước, dầu, hóa chất, kể cả hỗn hợp các chất lỏng và chất rắn.
Phạm vi sử dụng lớn và năng suất cao:
– cột áp bơm H = 10 ÷ hàng ngàn mét
– lưu lượng bơm Q = 2 ÷ 100.000 M3/h
– Công suất động cơ N = 1 ÷ 6000 kW.
Kết cấu nhỏ gọn, đảm bảo, làm việc tin cậy.
Hiệu suất η của bơm tương đối cao so với các loại bơm khác; η = 0,65 ÷ 0,9.

>> Tìm hiểu máy bơm nước matra giá rẻ
Thiết kế của máy bơm:
Một máy bơm nước có thiết kế gồm 4 phần chính:
– Bánh công tác : được cài đặt trên trục của bơm để cố định với trục tạo nên phần quay liên lạc là Roto
– Trục bơm : thường được sinh sản bằng thép hợp kim và được lắp đặt với bánh công tác thông qua mối ghép then.
– Bộ phận dẫn hướng vào : thuộc thân máy bơm thường
– Bộ phận dẫn hướng ra : đuộc đúc bằng gang và có hình ảnh dạng tương đối khó khăn

Nguyên lý vận hành của máy bơm ly tâm
Theo học thuật cổ điển, bộ ba: qui tắc tam giác vận tốc; nguyên lý bảo toàn mômen động lượng và phương trình Euler đóng chức năng chủ đạo trong lý thuyết về chạy thủy lực trong bơm ly tâm. Phương trình căn bản cho máy thủy lực Euler được thành lập theo cách thức khảo sát một hãng chảy vi phân của chất lỏng qua bánh công tác hoạt động hở trong không khí (vắng mặt nhân tố tĩnh áp) quan tâm đến các vectơ vận tốc tại điểm vào và điểm ra bánh công tác.(Không tập trung đến tính liên tiếp và quỹ đạo của hãng chảy)

Bơm ly tâm là hãng bơm theo nguyên lý lực ly tâm. Nước được dẫn vào tâm quay của cánh bơm. Nhờ lực ly tâm, nước bị đẩy văng ra mép cánh bơm. Năng lượng bên ngoài thông qua cánh bơm đã được truyền đối với hãng nước, một phần tạo nên áp năng, một phần gây nên động năng khiến nước chuyển động.
Trước khi máy bơm làm việc, cần phải làm đối với thân bơm (trong đó có bánh công tác) và ống hút được điền đầy chất lỏng, thường liên lạc là mồi bơm.

>> Xem thêm báo giá máy bơm nước matra