Tìm hiểu một số từ ngữ cho dân kỹ thuật máy bơm nước công nghiệp

Với sự phát triển của một số lĩnh vực công nghiệp như thời điểm hiện tại, máy bơm nước công nghiệp sử dụng đối với công nghiệp cũng phát triển và được ứng dụng nhiều hơn. Về căn bản, bơm công nghiệp cũng phải tuân thủ theo các quy chuẩn sinh sản chung trên thế giới. Sau đây công ty chúng tôi xin cung cấp những thông số và thuật ngữ căn bản về loại máy này để chúng mình đọc có thêm thông tin đối với quá trình nghiên cứu kỹ và lựa mua sản phẩm.

Công ty CP Matra quốc tế xin giới thiệu loại máy móc máy bơm công nghiệp giá thành ưu đãi, tốt nhất, nhập khẩu tại Ý là máy bơm công nghiệp Matra. Tất thẩy chúng tôi được là đơn vị môi giới loại máy móc máy bơm Matra trực tiếp – do đó sẽ đem đến các chúng mình những giá tốt hiện nay.
Matra xin nói về tầm trọng tâm của máy bơm matra


– Cột nước: Là thước đo áp suất nước. Nó được tính là cột nước mặc định tại 10m tương đương 1 bar.

– Lưu lượng nước: khối lượng chất lỏng mà máy vận chuyển được. Đơn vị đo thường là lít/h hoặc số gallon/phút (GPM)…

– Đường cong hoạt động: Là một tuyến đường đặc tính được bổ sung bởi nhà phố chế tạo, biểu hiện mối quan hệ giữa cột nước và tốc độ hãng chảy. Tuyến đường đặc tính này sẽ chỉ chung cho một số hãng bơm có cùng cấu tạo hoặc cùng nguyên liệu sản sinh và có cùng kích cỡ cánh quạt. Ngoài ra nó còn bao gồm hiệu suất máy, mức tiêu thụ điện áp..

– Tổn thất ma sát: tức là thể hiện chất lượng thất do ma sát của đường ống nước. Sức ép dương ra đời từ lực cản ma sát giữ thành một số tuyến đường ống và sự kết nối của chất lỏng.

– Độ chênh ma sát: sức ép từ số pounds lên mỗi đơn vị ( 1 inch) hoặc lượng chất lỏng (feet) cần thiết để vượt qua lực cản khi dòng chảy vận chuyển qua tuyến đường ống.

– Tổng cột nước: số lượng cột nước được phát sinh từ máy bơm. Tổng cột áp sẽ là tổng của áp suất thủy tĩnh, độ chênh ma sát, sức ép độ cao và vận tốc cột nước.

– Áp suất: lực tác dụng lên thành tuyến đường ống trong quá trình chất lỏng đi đến.

– Hệ số hiệu suất: Là mật độ giữa tổng năng lượng đầu ra chia đối với tổng năng lượng đầu vào. Đơn vị tính là %.

– Độ cao hút nước: được ký hiệu là NPSHr, nhằm làm biến mất hiện tượng xâm thực xảy ra trong bơm. Thông số này sẽ do nhà mặt phố chế tạo cung cấp.

– Độ cứng riêng: Là tỷ lệ trọng lượng của 1 thể tích chất lỏng so với nước tinh khiết. Tỷ trọng của chất lỏng càng lớn thì cần mã lực càng nhiều.

– Độ nhớt: Là mức độ đậm đặc của chất lỏng. Tùy theo độ nhớt này mà xác định sản phẩm bơm, tốc độ bơm, cơ cấu truyền động của động cơ và các thông số giới hạn về chất lỏng bơm.

– tình trạng xâm thực: Là trường hợp mà các lỗ hổng hoặc bong bóng được xuất hiện ở vùng có áp suất thấp hoặc sự co rút xảy ra tại vùng có áp suất cao sẽ phát sinh tiếng ồn, làm bơm vận hành kém hữu hiệu, gây hỏng hóc.
>>> Nghiên cứu thêm những loại loại máy của bơm công nghiệp Matra

Trên đây là một số thông báo, các thuật ngữ cơ bản về bơm công nghiệp Matra mà chúng tôi bổ sung tới chúng mình đọc. Hy vọng bài viết thực sự cần thiết trong thực tế.
Mọi thắc mắc xin liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn và trợ giúp

>>> Bạn cần tìm nơi cung cấp máy bơm nước matra giá rẻ