Thông tin về dòng máy bơm nước sử dụng năng lượng gió

Như chúng ta đã biết, máy bơm nước là một thiết bị quan trọng và cần thiết được sử dụng nhiều hàng ngày. Không chỉ người dân mà các doanh nghiệp hiện nay cũng đều có nhu cầu sử dụng máy bơm nước. Các loại máy bơm nước hiện nay đa số là máy bơm chạy bằng điện, bằng xăng dầu. Theo rất nhiều nghiên cứu từ các nhà khoa học hiện nay khi mà không ngừng phát triển ngành khoa học kỹ thuật. Việc phát triển và nghiên cứu các sản phẩm mới từ các nguồn năng lượng thiên nhiên. Trong đó có việc nghiên cứu máy bơm nước chạy bằng sức gió, một sáng tạo mới hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn về loại máy bơm nước chạy bằng sức gió này nhé.

Chế tạo máy bơm nước sử dụng năng lượng gió

Đặc điểm vận hành nước trong tòa nhà cao tầng

– Khối lượng nước yêu cầu 1 ngày: khoảng 700l
– Nước cấp cho những mục đích: tắm, giặt, vệ sinh, phun sương…
– độ cao đẩy là 10m
– Tốc độ gió là 3m/s

>> Click here để thêm thông tin chi tiết
Nguyên lý vận hành máy bơm năng lượng gió

Khi gió tác động vào cánh quạt làm cho cánh quạt quay, truyền động cho 2 ổ bi quay và làm trục quay. Do bơm được nối với dây kéo thông qua ròng rọc và vòng dẫn hướng nhìn nên bơm chuyển động lên xuống. Mỗi một vòng quay của quạt bao gồm chuyển động lên và xuống của bơm dao động. Khi bơm chuyển đi xuống do lực quán tính và lực đẩy của nước làm đối với viên bi chuyển động di chuyển lên, ngược lại bơm lại chuyển động lưu thông xuống gây nên khoảng hở. Do đó nước sẽ di chuyển vào bơm qua khe hở này. Khi bơm được kéo lên nhờ lực quán tính, trọng lượng của nước và viên bi làm cho viên bi chuyển động đi lại xuống đóng kín miệng dưới của bơm và nước được điền đầy vào bơm. Cứ như thế qui trình hoạt động diễn ra liên tục mỗi khi có gió tác dụng vào cánh quạt. Bơm được nối với ống nước mềm và được dẫn lên tới bồn chứa nước.

Phân tách ưu và nhược điểm của máy bơm năng lượng gió
Ưu điểm của máy bơm năng lượng gió
– Dễ làm, dễ chế tạo, dễ sửa chữa
– Có giải pháp vận hành từ thời phong kiến cả khi vận tốc gió thấp
– Tuổi thọ cao
– Chi phí rẻ

Nhược điểm: 
– Lượng nước bơm không lớn
– Chỉ bơm nước nước sạch

Có rất nhiều những loại máy sinh ra để phục vụ sinh sống của con người. Mang đến ưu nhược điểm của loại máy mang đến bạn dùng. Giai đoạn này, máy bơm nước vận hành bằng điện vẫn là loại máy móc mà thịnh hành nhất hiện nay. Điều bạn quan tâm là Hãng mang niềm tin và chất lượng đó là sự phát triển lâu năm của máy bơm nước công nghiệp Matra mang lại thập toàn những yêu cầu của tiêu vận hành, những công ty và đơn vị hợp tác.
Mọi chi tiết và thông báo và loại loại máy máy bơm nước công nghiệp Matra mới Những bạn xem tại đây
CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ
238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội