Những kỹ năng cần biết để vận hành hệ thống gas an toàn

Khi hưởng dụng một hệ thống cấp gas công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn của mình ai cũng muốn hưởng dụng một cách an toàn và đúng cách nhất. Để tránh những sự cố cũng như phải bảo trì hệ thống gas thường xuyên. Vậy để hệ thống sử dụng an toàn và hữu ích nhất cần tìm hiểu những gì. Mời các chúng ta cùng xem thông tin mà Lửa Việt Gas cung ứng phần bên dưới để hiểu chi tiết hơn nhé.

Những hãng van trong hệ thống bếp gas công nghiệp

– Van điều áp: Có ảnh hưởng làm giảm áp suất khí gas từ cao ấp xuống hạ áp, hưởng dụng cho bếp gas được .

– Van an toàn : van có tác dụng giảm sức ép trên đường ống , tránh tình trạng phá nổ đường ống, làm hỏng thiết bị

– Van chặn: là loại van được sử dụng phổ biến nhất trong hệ thống đường ống dẫn gas, tùy vào kích cỡ ống dẫn để chọn hãng van phù hợp nhất.

– Van ngắt khẩn cấp : Van sẽ nhận tín hiệu từ bộ báo dò gas , tự động khoá đường ống gas , đảm bảo an toàn tuyệt đối

Trên đây là các  loại van gas được hưởng dụng phổ biến nhất trong hệ thống gas công nghiệp.bên cạnh đó còn có một số loại van gas khác như van tự động chuyển đổi đường cấp lỏng, cấp khí, van điều áp nhỏ, van chống đứt gãy đường ống …..

Quy trìnhhoạt động hệ thống đường ống cấp gas cho bếp gas công nghiệp

Qui trình mở đường ống cấp gas

Người dùng cần chuẩn bị bình gas công nghiệp đưa vào vị trí lắp đặt, để gần với các đầu đường ống dẫn gas và giàn bình gas.

Bước 1: thực hiện cài đặt các đầu van vào van ở đầu bình gas, sau đó xoáy chặt các bình để kết nối bình gas với hệ thống giàn góp gas.

Bước 2: mở van đầu bình gas để bắt đầu quá trình đáp ứng gas.

Bước 3: tiến hành mở van gas chặn ở giàn góp  – hãng van gạt được lắp đặt với giàn góp gas.

Bước 4: Sau khi đã mở hết các van gas ở giàn góp gas, người hoạt động cần quan sát đồng hồ báo gas trên van điều áp ở phần bình giữa giàn gas, nếu như có chỉ số báo 2-3 Bar là hệ thống gas công nghiệp đang ổn định và an toàn. nếu như là lần đầu tiên hưởng dụng hệ thống gas công nghiệp, bạn hãy quan tâm chú trọng tới điều này, nếu như đồng hồ không đạt được 2-3 Bar thì cần thực hiện xoáy chỉnh núm nhỏ trên đầu van điều áp từ trái qua phải để có cơ hội điều chỉnh mức độ áp lực phù hợp

Bước 5: mở van đường ống chính nằm tại trên van điều áp gas để hòa gas đến khu vực bếp công nghiệp sử dụng gas. phụ thuộc vào hệ thống đường ống dẫn gas mà người ta lắp đặt đặt các van gas theo nhánh. từ đó, người hoạt động cũng cần phải quan tâm để mở các van đó để khí gas có khả năng tới vị trí bếp hưởng dụng gas.

Bước 6: mở van gas đầu bếp gas để khí gas có thể đến được bếp gas và tiến hành bật công tắc bếp để mồi gas. Trong trường hợp ngọn lửa xanh, cháy mạnh là đạt đề nghị. nếu gas cháy không đều thì người chạy có mẹo hay tiến hành hiệu chỉnh bình bếp gas để gas cháy đều hơn.

Trên đây là các bước mở van và cấp gas để hưởng dụng cho hệ thống bếp gas công nghiệp. Nhưng sau khi chúng ta đã sử dụng xong, để đảm bảo an toàn thì chúng ta phải tiến hành đóng van và ngắt gas. Để có báo giá thi công hệ thống gas cũng như tư vấn chi tiết nhất hãy gọi 0977041136