Những bước lắp đặt máy bơm nước thải Tsurumi đúng cách

Để máy bơm sử dụng có tuổi thọ cao, tránh trường hợp nhanh hỏng, người hưởng dụng cần nắm thất kỹ cách hướng dẫn sử dụng bao gồm cả khâu cài đặt đặt ban đầu.

Trước khi đưa máy bơm vào hưởng dụng chúng ta cần:

>> Tỉm hiểu: máy bơm nước 3 pha

1. Trước tiên bạn phải kiểm tra, máy bơm này có đúng là máy bơm được bên kỹ thuật lựa chọn hay không? Máy bơm dùng điện 1 hay 3 pha, tần số 50Hz hay 60Hz. Kiểm tra thông số kỹ thuật trên tem mác máy bơm.

2. Kiểm tra xem hầu hết các phụ tùng cần thiết đi lại kèm, kiểm tra máy bơm của người dùng có móp méo ở vị trí nào không?

Hướng dẫn cách sử dụng máy bơm nước thải

một vài sự cố thường gặp khi hưởng dụng máy bơm chìm nước thải:

– Khi mua, lắp đặt đặt máy bơm nước thải cần phải tập trung đến chủng dòng máy bơm, Mục đích hưởng dụng như: chúng mình sử dụng máy bơm để bơm nước sạch hay máy bơm nước thải có bùn loãng, bùn đặc, máy bơm nước thải có rác hay không, hoạt động trong xây dụng, hố móng, hay bơm hút tầng hầm…

– Khi lắp đặt máy bơm nước thải, bạn hãy quan tâm lắp đặt đúng hướng dẫn hưởng dụng của nhà sản xuất hoặc theo hướng dẫn trong catalogue lưu thông kèm.

– Khi lắp đặt xong,một số chúng mình phải thử chiều quay xem đã đúng hướng hay chưa.

– Tủ điều khiển: Để bảo vệ động cơ máy bơm nước được vận hành lâu dài và an toàn, các chúng ta cũng nên chú tâm vấn đề này. hưởng dụng tủ điều khiển sẽ tránh được rủi ro khi có sự cố về điện gây ra tình trạng hư hỏng động cơ hoặc cháy động cơ điện. Tủ điều khiển bảo quản phải có bộ chống mất pha, ngược pha, lệch pha, chống kẹt roto

– Nên yêu cầu những NVKD có sự trải nghiệm chuyên môn lắp đặt máy bơm nước thải.

Tháo bơm và lắp ráp:

1. Tháo bơm chìm nước thải

Khi tháo bơm hãy dự tính một tấm bìa các tông hoặc gỗ dán để đặt các chi tiết khác nhau lên đó. Không đè các chi tiết lên nhau. Chúng phải được sắp xếp ngăn nắp thành hàng. Khi vòng chữ O và gioăng không hoạt động lại được nữa Sau khi tháo ra thì phải có sẵn các gioăng thay thế.

Tháo bơm theo trật tự, biên soạn bản vẽ mặt cắt. Cần phải chắc chắn là đã ngắt điện trước khi bắt đầu tháo bơm.

(1) Tháo bu lông vỏ bơm, nâng động cơ lên và tháo vỏ máy bơm ra.

(2) Tháo bu lông đầu trục và cánh bơm

(3) Tháo nút đổ dầu và tháo hết dầu ra.

(4) Tháo bu lông vỏ trung gian và vỏ trung gian. (Hãy nhớ là bất cứ dòng dầu nhờn nào còn lại trong khoang vòng đệm cơ khí sẽ chảy ra ngoài)

(5) Tháo nhẹ nhàng vòng đệm cơ khí (111), cẩn thận không để xước mặt trượt của trục động cơ.

>> Tìm hiểu thêm máy bơm nước matra

2. lắp ráp bơm

cài đặt lại máy bơm nước theo trình tự ngược lại với tháo bơm. Hãy chú trọng các điểm sau đây:

(1) Khi cài đặt lại bơm quay cánh bơm bằng tay và kiểm tra xem nó có quay trơn tru không. nếu như nó quay không trơn thì thực hiện lại các bước 3) đến 5).

(2) Sau thời điểm hoàn thành bước 1) của việc lắp đặt lại bơm, quay cánh bơm bằng tay từ phía miệng hút và kiểm tra để nó có mẹo hay quay trơn tru và không chạm vào nắp hút trước khi dùng máy bơm. Hãy mua gioăng tròn, gioăng và các chi tiết khác từ cửa hàng bán bơm. Bảng kích thước được ghi rõ ở phần “Bảo dưỡng”.

>> Tìm hiểu máy bơm nước bùn công suất lớn

Để máy bơm hưởng dụng có tủi thọ cao, tránh trường hợp nhanh hỏng, người sử dụng cần nắm thất kỹ cách hướng dẫn hưởng dụng bao gồm cả khâu lắp đặt ban đầu.

Mọi chi tiết xin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ
238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0983 480 880
Email: matraquocte8@gmail.com