Nhận biết những loại bình gas thật giả như thế nào

Để giúp bạn tránh được hậu quả khi quyết định mua phải gas giả, nội dung bài viết này sẽ là một vài mẹo vàng giúp quý khách hàng có cách phân biệt được gas thật – giả trong thời đại ngày nay.

Tập trung tới vỏ bình
Bình gas công nghiệp có chi phí để làm ra khá đắt đó. Bởi thế, thay vì làm giả từ A-Z thì những cơ sở làm lậu thường thu mua bình cũ của các thương hiệu và về bơm gas kém chất lượng vào trong bình, từ đó bán với mức giá trị thấp hơn rất nhiều. Bởi thế, nếu như chúng ta không phải là một chuyên gia thì sẽ khá khăn khi phân biệt được gas thật – giả thông qua việc nhìn vỏ bình.

gas-cong-nghiep-123

Để nhận biết được bình gas xin hay không thì bạn có giải pháp dựa vào việc quan sát logo, thương hiệu in trên vỏ bình; nhãn dán; niêm màng co; tem chống hàng giả. Quý khách hàng có cách tìm hiểu các thông tin về nhà làm ra trên mạng trước khi lựa chọn mua bình gas. Xem tại : http://gascongnghiep.com/

Xem xét đến hạn sử dụng
Vỏ bình gas được gia công bằng thép, có cách chống ăn mòn. Tuy nhiên không phải là một sản phẩm chạy được cả đời vì nó cũng có hạn dùng nhất định. Cùng với thương hiệu thì độ an toàn của bình gas còn được biểu hiện bằng hạn kiểm định in trên quai bình. Ví dụ, trên quai bình ghi mã 18A thì thời gian sử dụng của sản phẩm đến quý I.2018.

Trọng lượng của bình gas
Khi mua gas, bạn có cơ hội đề nghị NVKD cân bình gas để có giải pháp kiểm tra trọng lượng. Lấy tổng trọng lượng trừ lưu thông trọng lượng vỏ ghi sẵn trên vỏ bình để có cách biết được bình gas có đủ trọng lượng hay không?

Tem chống giả, nhãn dán, niêm màng co
Theo số lượng thống kê của hiệp hội gas Việt Nam trong năm 2014 đã cho thấy, có tới khoảng 30% gas trên phân khúcngày nay là kém chất lượng. Chính bởi vậy nên việc kiểm tra tem chống giả và niêm màng co hay còn gọi là phần vỏ nhựa bọc kín đầu van bình gas, được giữ lại niêm phong trong suốt quá trình sử dụng để giúp chúng mình có khả năng an tâm với bất kỳ tính huống khó xử nào liên quan tới bình gas đó. Đặc biệt, các bình gas chính hãng hiện có trên phân khúc đều có dán nhãn tiêu chuẩn hàng hóa theo qui định của Bộ Công Thương nên bạn có giải pháp dễ dàng nhận biết. Xem tại : http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html

Để chắc chắn có được gas chắc chắn, tốt nhất tốt nhất thì bạn nên tìm mua gas tại các đại lý thương hiệu, sản phẩm có thương hiệu; nguồn gốc rõ ràng; được kiểm tra kỹ lưỡng các thông báo ở trên bình gas; tem chống hàng giả; niêm màng co; dán nhãn. Như vậy chúng mình có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng bình gas để dự tính một số bữa ăn thơm ngon cho cả nhà.