Nhận biết gas thật giả như thế nào

Để giúp chúng ta tránh được hậu quả khi quyết định mua phải gas giả, trong phạm vi bài viết này sẽ là một vài mẹo vặt giúp quý khách có mẹo hay phân biệt được gas thật – giả trong thời đại hiện tại.

hang-gas-petrolimex

Quan tâm tới vỏ bình
Bình gas công nghiệp có chi phí để sản xuất khá đắt đó. Bởi thế, thay vì làm giả từ A-Z thì một vài cơ sở làm lậu thường thu mua bình cũ của các thương hiệu và về bơm gas kém chất lượng vào trong bình, từ đó bán với mức giá trị thấp hơn rất nhiều. Bởi thế, nếu như chúng ta không phải là một chuyên gia thì sẽ khá khăn khi phân biệt được gas thật – giả thông qua việc nhìn vỏ bình.

Để nhận biết được bình gas xin hay không thì chúng mình có biện pháp dựa vào việc quan sát logo, thương hiệu in trên vỏ bình; nhãn dán; niêm màng co; tem chống hàng giả. Quý khách có mẹo hay tìm hiểu các thông báo về nhà làm ra trên mạng trước khi chọn lựa mua bình gas.

Xem xét đến hạn sử dụng
Vỏ bình gas được làm bằng thép, có mẹo hay chống ăn mòn. Tuy nhiên không phải là một sản phẩm hoạt động được cả đời vì nó cũng có hạn dùng nhất định. Cùng với thương hiệu thì độ an toàn của bình gas còn được thể hiện bằng hạn kiểm định in trên quai bình. Ví dụ, trên quai bình ghi mã 18A thì thời gian sử dụng của sản phẩm đến quý I.2018.

Trọng lượng của bình gas
Khi mua gas, bạn có cơ hội đề nghị NVKD cân bình gas để có khả năng kiểm tra trọng lượng. Lấy tổng trọng lượng trừ lưu thông trọng lượng vỏ ghi sẵn trên vỏ bình để có cơ hội biết được bình gas có đủ trọng lượng hay không?

Tem chống giả, nhãn dán, niêm màng co
Theo số lượng thống kê của hiệp hội gas Việt Nam trong năm 2014 đã cho thấy, có tới khoảng 30% gas trên phân khúcngày nay là kém chất lượng bạn tham khảo tại đây : http://gascongnghiep.com/. Chính bởi vậy nên việc kiểm tra tem chống giả và niêm màng co hay còn gọi là phần vỏ nhựa bọc kín đầu van bình gas, được giữ lại niêm phong trong suốt quá trình sử dụng để giúp bạn có thể an tâm với bất kỳ tính huống khó xử nào liên quan tới bình gas đó. Đặc biệt, các bình gas chính hãng hiện có trên phân khúc đều có dán nhãn tiêu chuẩn hàng hóa theo quy chuẩn của Bộ Công Thương nên chúng mình có khả năng dễ dàng nhận biết.

Để đảm bảo có được gas chắc chắn, tốt khả quan nhất thì bạn phải tìm mua gas tại các đại lý danh tiếng, sản phẩm có thương hiệu; nguồn gốc rõ ràng; được kiểm tra kỹ lưỡng các thông báo ở trên bình gas; tem chống hàng giả; niêm màng co; dán nhãn. Như vậy chúng mình có giải pháp hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bình gas để chuẩn bị những bữa ăn thơm ngon cho cả nhà.

Xem thêm : http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html