Nguyên tắc sử dụng máy bơm định lượng hóa chất

Dòng bơm định lượng hóa chất được xem như là dòng bơm được sử dụng phổ biến nhất bây giờ trong những khu công nghiệp tương tự như những dây chuyền sản xuất sản xuất có nhu cầu sử dụng hóa chất lúc này.

Những yêu cầu về máy bơm định lượng hóa chất cho mục đích xây dựng

Bơm định lượng hóa chất là loại bơm gì?
Bơm định lượng hóa chất là 1 trong dòng máy bơm háo chất có khả năng rất tốt trong việc định lượng cũng tương tự kiểm soát điều hành lượng hóa chất cần bơm. Loại bơm này có thể tích lưu lượng thấp nên việc điều kiển lưu lượng bơm hối hả hơn, thuận tiện hơn và độ đúng chuẩn mực cũng cao hơn hẳn.

>> Xem thêm máy bơm hút bùn công suất lớn tại đây

Bơm định lượng có thể kiểm soát và điều chỉnh lưu lượng một cách tự động hóa hoặc cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh bằng tay tùy thuộc vào từng Model của từng nhà sản xuất.

Trên thị phần bơm định lượng hóa chất còn có một vài tên thường gọi khác như bơm hóa chất định lượng. Chúng chỉ có tên gọi khác biệt còn thực tế là 1 loại máy.

cấu trúc của bơm định lượng hóa chất.
Máy bơm định lượng hóa chất về cấu trúc thì không khác gì so với nhiều chủng loại máy bơm hóa chất thông thường. tuy nhiên, nó có thêm một chức năng mới đó chính là điều chỉnh lưu lượng bơm theo ý muốn của tôi. Tính năng vượt trội này không có ở các loại máy bơm hiệu suất thường thì cũng như các loại máy bơm khác.

vật liệu bơm hóa chất định lượng của máy giống hệt như các loại máy bơm hóa chất thông thường. vật liệu tiếp xúc giữa hóa chất và bơm là nhựa nhựa PP, nhựa PVDF, PVC hay inox 316…Nói chung vật liệu cấu trúc nên bơm hóa chất thường không bị ăn mòn bởi nhiều chủng loại hóa chất mà bơm thực thi bơm. Tùy vào loại hóa chất phải bơm mà rất có khả năng chọn những vật liệu bơm tương xứng nhất.

nguyên tắc hoạt động của bơm định lượng hóa chất.
Bơm định lượng hóa chất vận động theo một nguyên lý đơn giản và dễ dàng và khá quen thuộc giống như các máy bơm nước hóa chất thường thì khác. Trong quy trình tiến độ sử dụng rất có thể sử dụng nguồn năng lượng điện từ hay nguồn năng lượng khí nén để quy trình vận động đã có được tác dụng rất tốt.

điều chỉnh lưu lượng trong máy bơm định lượng hóa chất thường được sử dụng bằng các nút vặn cũng tương tự những bộ phận trợ giúp thủy lực, trợ khí nén trong các máy bơm định lượng hóa chất dạng màng hoặc là máy bơm hóa chất định lượng thủy lực.

nếu như muốn thay đổi lưu số lượng dân cư vận hành có thể thay thế sửa chữa đầu bơm với dung tích khác, trong những trường hợp cần thay đổi lưu lượng bơm vượt mức quy định của máy bơm.

>> Tìm hiểu bơm matra

quy trình thao tác làm việc của bơm định lượng hóa chất.
Máy bơm định lượng hóa chất chuyển động theo hai quy trình cơ bản là quy trình hút và quy trình đẩy.

Trong chu trình hút thì chất lỏng được hút thông qua van 1 chiều tại vị trí ống hút.

Ở chu trình đẩy thì van một chiều tại vị trí ống hút sẽ đóng lại, đồng thời van một chiều sẽ mở ra và các chất lỏng trong buồng bơm sẽ tiến hành bán ra ngoài. quy trình bơm cũng kết thúc tại đây. quy trình hút – đẩy cũng cứ thế kéo dãn dài liên tục, vấn đề này hỗ trợ cho bơm định lượng hóa chất có khả năng hoạt động thường xuyên cho tới bao giờ giai đoạn bơm kết thúc.

Nói chung, bơm định lượng hóa chất được coi là dòng bơm đặc thù dùng làm bơm hút hóa chất. Nó có những ưu điểm vượt trội riêng lẻ của tớ mà các dòng máy bơm khác không đã đạt được. Nắm được quy tắc vận hàng cũng tương tự nguyên tắc chuyển động sẽ giúp cho quy trình sử dụng diễn ra lập cập cũng giống như tiện lợi hơn khá nhiều.

Xem thêm http://sieuthimaybom.vn/may-bom-nuoc-ly-tam-truc-ngang-cm80—200a-t367-2273

Những điều cần biết về bơm định lượng hóa chất

          CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0983.480.880

Email:matraquocte8@gmail.com