Một số điều cần lưu ý khi đổi bình gas

Bếp gas, bếp gas âm đã trở nên quá quen thuộc trong các căn bếp thành phố . Dù gần đây có sự lên ngôi của bếp từ, bếp điện hay bếp hồng ngoại, nhưng bếp gas vẫn là sản phẩm phổ biến nhất trên phân khúc.

Thời gian gần đây, có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi: ” sử dụng gas của hãng nào là an toàn nhất, và nên đổi gas ở đâu ? Trước đây nhà tôi không quan tâm đến vấn đề này lắm, có số tel nào là gọi số đó. Nhưng Hiện nay, thấy nhiều vụ cháy nổ gas nên thấy được không an tâm”

>> Đơn vị sửa chữa đường ống gas, tham khảo thông tin tại đây
1/ sử dụng bình gas của hãng nào là an toàn ? :
Các lại bình gas của các hãng lớn như: Petrolimex, PetroVietnam, Total gas v..v đều là một số dòng bình gas đạt chuẩn chất lượng an toàn.
Tuy nhiên quý khách cần lưu ý là một số cơ sở sang chiết gas  nhỏ lẻ, ko đảm bảo có cách sử dụng loại bình cũ, đã không còn đảm bảo tiêu chuẩn, hay hưởng dụng vỏ bình gas của các hãng nổi tiếng nhưng lại sang chiết gas bằng nguồn ko chắc chắn. Vì thế nên khách cần coi xét phân biệt bình gas thật, giả, bình gas tiêu chuẩn và ko chắc chắn.
2/ một vài đặc điểm để nhận biết bình gas thật, giả
a/ Tên chủ mua được bình gas được dập nổi trên quai bình, vai, xung quanh van bình. Logo được dán hoặc sơn trên thân bình, có nhãn hàng hóa theo qui định của Bộ Thương mại.
b/. Gas được nạp đúng khối lượng (độ cứng bình gas = khổi lượng vỏ ( in trên bình ) + trọng lượng gas ( cộng trừ 2gam ). Các cơ sở gas và bếp gas,
c/ Các hãng có nhiều hãng niêm phong van khác nhau: màng co, tem phát sáng… Petrolimex Gas sử dụng niêm nhựa và màng co có số series đặc biệt mã hóa, kiểu dáng đã đăng ký bảo hộ có được công nghiệp. Người tiêu dùng người nên kiểm tra niêm bình nguyên vẹn trước khi nhận bình gas, sau đó phá niêm, lưu giữ lại niêm cho tới lần đổi bình tiếp theo, lắp đặt van điều áp gas vào bình để sử dụng.

d/ Bình gas thật được đáp ứng từ các cửa hàng có địa chỉ rõ ràng, có đủ điều kiện kinh doanh gas theo thông tư số 15/1999 của Bộ Thương mại.
Quý khách hàng nên tìm đến một vài cơ sở cung ứng gas an toàn, chính hãng để đổi gas và sử dụng.
Là đơn vị xây dựng, thi công hệ thống gas công nghiệp hiện tại, tất cả chúng tôi luôn mong muốn mang đến đối vớikhách hàng những sản phẩm chính hãng mà chất lượng nhất. Sẵn sàng tư vấn sử dụng gas một biện pháp hiệu quả và hướng dẫn cài đặt đặt an toàn.