Mách bạn cách khóa van cho bình gas đúng chuẩn nhất

Cách mở và cách khóa van bình gas là một thao tác khá không khó và hữu ích trong quá trình sử dụng gas nhưng hiện không phải người sử dụng nào cũng hiểu rõ điều này. Vì vậy, ngay bên dưới đây tất cả chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách thực hiện thao tác dễ làm nhưng hết sứctrọng tâm này.

>> Xem thêm về hệ thống gas công nghiệp: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/
An toàn gas hiện đang trở thành một trong một số vấn đề được các bà nội trợ quan tâm hàng đầu và bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn hay mạng xã hội. nguyên nhân là bởi bếp gas là một trong một vài thiết bị nhà bếp đảm nhiệm vai trò chính đun nấu chính trong các gia đình Việt Nam từ thành thị tới nông thôn. Tuy nhiên, hưởng dụng gas hay bếp gas không đúng cách có cách gây ra nhiều sự cố nguy hiểm đối với chúng ta và cả một số người thân, làm tốn kém nhiều kinh phí cho việc sửa chữa. Và chính việc không hiểu cách khóa van bình gas sẽ dẫn tới những sự cố không mong muốn này. Cho nên, Lửa Việt Gas sẽ gửi đến quý khách một số hướng dẫn chi tiết về cách đóng mở van bình ga an toàn để bạn có giải pháp phần nào tự bảo vệ được chính mình mình và hướng dẫn cho người thân cũng như một vài người xung quanh.
Chi tiết cách đóng mở van bình ga
Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách đóng, mở van gas trong quá trình hưởng dụng, hy vọng sẽ hữu dụng với quý khách:
Mở van ga như thế nào?
Trước khi học cách khóa van bình gas, chúng mình cần tham khảo cách mở van bình gas an toàn với một số bước dễ làm sau đây:
Bước 1: người vận hành thực hiện xoay núm vặn ngược chiều kim đồng hồ theo chiều mũi tên chữ OPEN trên van gas, tập trung bạn phải mở đúng chiều để tránh làm gãy van gas hoặc gây nhầm lẫn khi cần khóa gas lại.
Bước 2: chúng mình thực hiện ấn nút công tắt reset bằng đồng có hình trụ nhỏ bằng ngón tay trên van điều áp. Tùy vào hãng van gas mà nút reset trên van có biện pháp có hoặc không. quan tâm là người sử dụng phải nhấn nút reset để gas có thể lưu thông đến bếp gas vì nút trên là khóa an toàn có khả năng ngăn gas đột ngột thoát ra bên ngoài, tránh sự cố cháy nổ.

>> Tìm hiểu thêm cách bảo trì gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
Chỉ với hai thao tác không phức tạp trên, chúng mình đã có thể mở van ga an toàn thành công và bật bếp, điều chỉnh ngọn lửa để nấu nướng lẽ thường. Đối với một số loại van gas khác như van chụp của gas Petrolimex thì các bạn chỉ cần gạt khóa gas từ dưới lên trên là có khả năng mở được gas.
Hướng dẫn khóa bình ga
Sau đây là cách khóa van bình gas an toàn giúp người hưởng dụng tránh được sự cố rò rỉ khí gas:
Bước 1: Khóa van bình gas (khóa gas) và tháo van gas cũ ra khỏi bình gas:
Đối với bình gas van ngang, chúng ta cần tập trung giữ tay trái cầm chặt van, tay phải vặn van gas ra theo chiều kim đồng hồ.
Đối với bình gas van chụp: hiện có rất nhiều dòng van, tùy thuộc vào từng dòng bình gas mà người sử dụng sẽ có những cách tháo cài đặt khác nhau.
– Với van bình gas Petrolimex: chúng mình giữ 2 tay cầm chặt van, các đầu ngón tay bóp nhẹ phần dưới của van và kéo van ra.
– Với van bình Shell chụp: tay trái người vận hành cầm van, tay phải xoay nút ở một bên van 180 độ (vừa ấn nút đóng mởvừa xoay van).
– Với bình Composite hay bình Total thì cách khóa van bình gas cũng na ná như bình Petrolimex, Shell gas tùy vào hãng van đang vận hành.
Bước 2: Gắn dây gas vào đầu van điều áp mới và siết chặt ốc cổ dê (người dùng có mẹo hay hưởng dụng xà phòng để làm trơn đầu van gas và đầu dây dẫn).
Bước 3: Lắp van điều áp gas mới vào bình gas ( lưu ý: bạn cần phải xoay ngược chiều kim đồng hồ).

>> Tìm hiểu về gas công nghiệp: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html
– Đối với bình gas van ngang, chúng mình lưu ý tay trái cầm van gas, tay phải vặn van gas vào theo chiều ngược với chiều kim đồng hồ.
– Đối với bình van chụp:
+ Với bình gas Petrolimex: người hoạt động van gas vào cổ bình sao cho cân, sau đó dùng 2 tay ấn chặt vào van gas, lấy ngón tay đẩy phần dưới của van xuống (thao tác ngược với khi tháo van).
+ Với bình Shell chụp: bạn hãy quan tâm đặt van gas vào cổ bình gassao cho cân đối, tay trái ấn van gas xuống, tay phải xoay nút một bên van 180 độ ( chú trọng vừa ấn nút đóng mở, vừa xoay van).
Một số chú trọng khi học cách khóa van bình gas
Khi lắp đặt van chụp cho bình gas xong, chúng ta có cơ hội kiểm tra lại bằng cách cầm vào van gas và nhấc bình gas lên. nếu chúng ta cầm van mà nhấc được bình gas thì chứng tỏ bạn đã thực hiện đúng cách và không phải tháo ra làm lại.
Sau thời điểm thực hiện theo đúng cách khóa van bình gas, người hoạt động nên kiểm tra lại xem có nghe tiếng rít do xì gas hay không. hơn nữa, chúng mình cũng có thể sử dụng mũi để kiếm tra xem khí gas có bị thoát ra ngoài không. Nếu phát hiện có một số biểu hiện trên thì người sử dụng nên báo từ thời cổ đại cho đại lý gas gần nhất để được xử lý an toàn, kịp thời. Sau đó, chúng ta cần kiểm tra xem đã đóng núm vặn trên bếp gas hay chưa để chắc chắn an toàn gas đối với một vài lần hưởng dụng bếp tiếp theo.
Xem xét: khi mở van bình gas quý khách chỉ nên mở 1,5 vòng để tới khi khóa van bình gas lại bạn chỉ cần vặn ngược lại 1,5 vòng. Người vận hành cần tránh nhầm lẫn giữa cách khóa van bình gas và mở van bình gas để tránh phát sinh sự cố trục trặc (khi thực hiện khóa van bình gas mà vặn vài vòng vẫn chưa thấy chặt tay tức là bạn đang vặn ngược theo chiều mở ra). ngoài ra, làm vậy để trong các trường hợp khẩn cấp, người hưởng dụng cũng có thể khóa van bình gas nhanh lẹ hơn.
Nguồn: http://gascongnghiep.com