Lựa chọn tính năng và đặc điểm của bếp gas sao cho an toàn

khi bạn chọn lựa một chiếc nhà bếp gas thì những yếu tố cần và đủ để bạn đưa ra quyết định có nên mua loại bếp gas đó hay là không. thủ đô cung cấp cho bạn Thông tin hữu ích nhằm trang bị kỹ năng và kiến thức quan trọng cho bạn khi mua một chiếc bếp gas vừa lòng nhất.

>> Xem thêm hệ thống gas công nghiệp

Chọn nhà bếp gas nào cân xứng: Bạn đang phân vân lúc mua bếp gas âm hay phòng bếp gas dương tương xứng với ngôi nhà bạn. nhìn bao quát thì việc lựa chọn loại bếp nào dựa vào vào nhu yếu thiết kế bếp của GĐ bạn là chính chứ không phụ thuộc nhiều vào nhu yếu đun nấu. phòng bếp gas âm và dương đều tốt hệt nhau, sử dụng những công nghệ giống nhau, tuy nhiên phòng bếp gas dương thì tiết kệm gas hơn chút, túi tiền rẻ hơn. bếp gas âm thì phụ phù hợp với căn nhà bếp sang trọng và hoành tráng, văn minh và có thêm tính năng hẹn giờ, ngắt gas tự động hóa.

Khi lựa chọn đặc biệt lưu ý tới bộ phận đánh lửa và đầu phun lửa vì chúng là bộ phận quan trọng nhất. hệ thống bát và mâm chia lửa tốt đóng góp phần tạo nên một chiếc phòng bếp tiết kiệm ngân sách và chi phí gas. hệ thống mâm lửa bền là do được cấu thành bởi hợp kim nhôm thượng hạng hoặc bằng đồng nguyên khối bền. Loại này hay gặp ở những phòng bếp Châu Au. bếp Châu Á như Rinnai hay hàng trong nước thì hay dùng mâm chi lửa bằng đồng nguyên khối.

>> Xem thêm thay thế hệ thống gas

tính chất và tính năng của phòng bếp:

+ phòng bếp gas âm thường nhiều tính năng hơn, ví dụ như cảm ứng ngắt gas tự động hóa, tính năng hẹn giờ. tuy nhiên công dụng hẹn giờ ít được sử d ụng. Nếu chỉ việc một chiếc nhà bếp đun nấu thông thường thì cũng không cần thêm những tính năng đó và nên lựa chọn bếp gas dương.

– hệ thống đánh lựa: chủ yếu các phòng bếp đánh lửa bằng pin thông qua IC. Riêng những dòng nhập khẩu nguyên chiếc thì đánh lửa bằng điện, sử dụng khá phiền toái. Nếu mất điện sẽ phải mồi trực tiếp bằng tay, sử dụng lơ là có khả năng dẫn tới rò rì điện.

– Mâm lửa, vòng lửa: xu hướng chung bây giờ là những gia chủ thường chọn bếp gas có cả nhà bếp lớn để nấu nhanh.

– Số bếp đun: thường thì nhà từ 4-10 người chỉ việc 2 – 3 bếp đung là đủ.

>> xem gas công nghiệp

– công nghệ tiên tiến đầu đốt: công nghệ tiên tiến đầu đốt là yêu tốt then chốt đưa ra quyết định tuổi thọ của phòng bếp và kỹ năng tiết kệm gas. công nghệ Inner burner được ứng dụng tại một số nhà bếp Rinnai, Sunhome… đang rất được không ít khách hàng quan tâm bởi khả năng nấu nhanh hơn đến 20% do nhiệt lượng ít thoát ra phía bên ngoài, tiết kệm gas so với đầu đốt đặt nổi trên mặt bếp theo phong cách cổ truyền.
Xem tiếp phần 2.