Lợi ích khi sử dụng hệ thống gas trung tâm là gì?

Hiện nay, trong sinh hoạt cũng như trong sản xuất người dân đang dùng rất nhiều dòng nhiên liệu, năng lượng khác nhau như: điện năng, than, củi, xăng, dầu, năng lượng mặt trời, gas…Việc dùng các nhiên liệu truyền thống như than củi, xăng dầu ngày dần trở nên cạn kiệt và trên hết là vấn đề ô nhiễm môi trường, mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên địa cầu. Giải pháp sử dụng gas thay thế đã được nghiên cứu và đưa vào sử dụng. Thiết kế xây lắp hệ thống gas đang phổ biến hiện nay.

Sử dụng gas thay thế các nhiên liệu truyền thống là xu thế chung của các thành thị văn minh, tân tiến. Gas không một vài được hoạt động trong sinh hoạt như nấu, nướng, đun nước nóng, mà còn sử dụng trong chế tạo công nghiệp,một số nhu cầu công cộng, gas còn sử dụng thay thế xăng, dầu trong bàn giao thông vận tải … Gas hoàn toàn không gây độc với người dùng cũng như đối với môi trường. Khi bị đốt cháy, gas luôn cháy hết kể cả trong trường hợp cháy có ngọn lửa đỏ. Sản phẩm cháy chỉ tạo ra đioxit Cacbon CO2 và hơi nước là một số thành phần hoàn toàn không độc hại.

Để đáp ứng 1 đơn vị nhiệt lượng, 1 kg LPG tương đương 13,8kW/h điện năng, 2 lít dầu, 3/4kg than. bên cạnh đó LPG còn có nhiều đặc tính ưu việt như: Cần ít không gian cho tồn chứa, nhiệt lượng cao, điều chỉnh ngọn lửa dễ dàng, an tòan, không gây ô nhiễm môi trường…LPG không một số được vận hành cho đun bếp mà còn sử dụng rộng rãi trong công nghiệp như hàn cắt kim hãng, gia nhiệt trong các lò chế biến sản phẩm, nấu thủy tinh, nung gốm sứ, các hệ thống sấy nóng cho ngành chè, thuốc lá, thuỷ hải sản… làm nhiên liệu cho động cơ ôtô …

Ở nhiều quốc gia trên địa cầu, đặc biệt là các nước phát triển, đáp ứng thi công hệ thống gas cho các khu thành phố, nhà chung cư, đặc biệt đối với các khu nhà chung cư cao tầng đã trở nên thông dụng và là một trong các yếu tố hạ tầng quan trọng như điện, nước sinh hoạt, thoát nước thải, thông tin….

Ở Việt nam,những khu thành thị mới, chung cư cao tầng đã được lắp đặt hệ thống Gas trung tâm. Tuy nhiên các khu thành thị mới, chung cư cao tầng ở Việt Nam về quy hoạch qui hoạch kỹ thuật hạ tầng cơ sở cho hệ thống Gas trung tâm là chưa đồng bộ. Có công trình được thiết kế lắp đặt hệ thống Gas trung tâm luôn từ đầu, tức là hệ thống được thi công cùng với các cơ sở hạ tầng khác. Có công trình khi xây dựng hoàn chỉnh xong mới thiết kế cài đặt hệ thống Gas trung tâm. Cùng với đó các hình thức đáp ứng cũng khác nhau, có công trình được lắphệ thống dàn bình với nhiều bình Gas 45kg được đấu nối với nhau  hoà vào mạng lưới đường ống đáp ứng (thường được tiến hành cho các khu, các toà nhà đã xây dựng nên không có quỹ đất, không gian để vận hành cho lắp đặt hệ thống trạm trung tâm. Có công trình được lắp hệ thống trạm Gas trung tâm với bồn chứa lớn (khoảng 3-50 tấn), hình thức này có khả năng đáp ứng cho một toà nhà lớn hay cả một khu đô thị.

>> Truy cập để biết thêm đơn vị cung cấp gas công nghiệp tại hà nội