Lĩnh vực máy bơm công nghiệp thường có những thuật ngữ gì

Cùng với sự phát triển kinh tế, các ngành kỹ thuật cũng phát triển nhanh chóng với những nghiên cứu mới trong nhiều lĩnh vực. Máy bơm công nghiệp cũng được nghiên cứu và phát triển với việc ứng dụng trong các ngành kinh tế, công nghiệp, nông nghiệp. Với sự phát triển của những lĩnh vực công nghiệp như hiện nay, máy bơm nước công nghiệp vận hành cho công nghiệp cũng phát triển và được áp dụng nhiều hơn. Về cơ bản, máy bơm nước công nghiệp cũng phải tuân thủ theo các quy định sinh sản chung trên toàn cầu. Phần bên dưới tất cả chúng tôi xin bồi bổ các thông số và thuật ngữ cơ bản về loại máy móc này để chúng ta đọc có thêm thông tin đối với qui trình tìm hiểu và lựa chọn loại máy móc.
Matra xin nói về tầm trọng tâm của máy bơm matra


– Cột nước: Là thước đo áp suất nước. Nó được tính là độ cao mặc định tại 10m tương đương 1 bar.

– Lưu lượng nước: độ cứng chất lỏng mà máy vận chuyển được. Đơn vị đo thường là lít/h hoặc số gallon/phút (GPM)…

– Đường cong hoạt động: Là một tuyến đường đặc tính được bồi bổ bởi nhà phố chế tạo, biểu hiện mối quan hệ giữa độ cao và tốc độ dòng chảy. Tuyến đường đặc tính này sẽ chỉ chung đối với một vài loại bơm có cùng thiết kế hoặc cùng chất liệu sản sinh và có cùng kích thước cánh quạt. Ngoài ra nó còn bao gồm hiệu suất máy, mức tiêu thụ điện áp..

– Tổn thất ma sát: tức là biểu hiện tốt nhất thất do ma sát của tuyến đường ống nước. Sức ép dương sinh ra từ lực cản ma sát an ninh thành một số tuyến đường ống và sự kết nối của chất lỏng.

– Độ chênh ma sát: áp lực từ số pounds lên mỗi đơn vị ( 1 inch) hoặc lượng chất lỏng (feet) cần thiết để vượt qua lực cản khi dòng chảy vận chuyển qua tuyến đường ống.

– Tổng cột nước: số lượng cột áp được tạo ra từ máy bơm. Tổng độ cao sẽ là tổng của áp suất thủy tĩnh, độ chênh ma sát, áp lực cột áp và vận tốc cột áp.

– Áp suất: lực công dụng lên thành tuyến đường ống trong quá trình chất lỏng kết nối.

– Hệ số hiệu suất: Là mật độ giữa tổng năng lượng đầu ra chia cho tổng năng lượng đầu vào. Đơn vị tính là %.

– Độ cao hút nước: được ký hiệu là NPSHr, nhằm làm mất bi kịch xâm thực xảy ra trong bơm. Thông số này sẽ do nhà phố sinh sản cung cấp.

– Độ cứng riêng: Là tỷ lệ khối lượng của 1 thể tích chất lỏng so với nước tinh khiết. Tỷ trọng của chất lỏng càng lớn thì cần mã lực càng nhiều.

– Độ nhớt: Là mức độ đậm đặc của chất lỏng. Tùy theo độ nhớt này mà xác định loại máy bơm, tốc độ bơm, cơ cấu truyền động của động cơ và những thông số giới hạn về chất lỏng bơm.

– hiện tượng xâm thực: Là tình huống mà những lỗ hổng hoặc bong bóng được tạo ra ở vùng có áp suất thấp hoặc sự co rút xảy ra tại vùng có áp suất cao sẽ phát sinh tiếng ồn, làm bơm vận hành kém hiệu quả, gây hỏng hóc.
>>> Nghiên cứu thêm các dòng loại máy của máy bơm nước công nghiệp Matra

Trên đây là một số thông tin, một số thuật ngữ cơ bản về máy bơm nước công nghiệp Matra mà công ty chúng tôi bồi bổ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết thực sự hữu ích trong thực tại.
Mọi thắc mắc xin liên hệ với công ty chúng tôi để được hướng dẫn và trợ giúp

>>> Bạn cần tìm nơi cung cấp máy bơm nước matra giá rẻ