Làm sao để an toàn hơn trong sử dụng gas

Trong quá trình dùng bình gas, bếp gas , hệ thống gas nhà hàng ó các tiêu chuẩn an toàn dành cho người nội trợ mà bạn cần phải đặc biệt lưu tâm để có mẹo hay sử dụng thiết bị nhà bếp này một phương pháp an toàn,hữu hiệu, hạn chế nhất.dưới đây sẽ là một số chú ý mà bạn cần lưu tâm.

bep-gas-duong-1

Nên lựa chọn mua bình gas của các đại lý đáp ứng chính hãng, có thương hiệu, thương hiệu. Nên biết rõ về cửa hàng nơi mình mua để chắc chắn không phải là sản phẩm sang chiết lậu; trái phép cung cấp gas kém chất lượng, không chắc chắn an toàn. Cảm nhận bên ngoài của bình gas chất lượng là nó nguyên vẹn; không bị méo; nước sơn tiềm năng và không bị tróc hoặc gỉ sét.

Trong quá trình thay bình gas thì gia đình chúng ta hoàn toàn không nên chạy các thiết bị có khả năng phát ra tia lửa định như: bật lửa; nổ xe máy… Khi thay bình gas, chúng mình hãy đề nghị Sales thay bình thử độ kín của van gas và bình gas bằng nước xà phòng cả trong trạng thái mở van, khóa van gas để giúp đảm bảo an toàn. Là người dùng thì chúng mình cũng cần phải không ngừng nghỉ kiểm tra bếp gas; ống dẫn gas bằng nước bọt xà phòng để tráng được nguy cơ bị rò rỉ khí gas gây cháy nổ, ngộ độc.

thiết kế tủ bếp gas không được phép để kín, để hở để có mẹo hay ngửi được khí gas khi không may bị rò rỉ.

Khi dùng xong bếp gas, bạn nên khóa van bình gas bởi có một vài trường hợp dây gas bị đứt do bị chuột gặm nên đã gây ra bi kịch rò rỉ gas và cháy nổ. Sau khoảng 3 – 5 năm dùng thì gia đình bạn hãy chú ý thay ống dẫn gas để tránh gây ra tình trạng hỏng hóc.

Trong quá trình đun nấu, bếp gas mới được thay bình mới mà có ngọn lửa màu đỏ; tia đỏ thì chứng tỏ rằng chất lượng gas không được chắc chắn hoặc có lẫn nước và tạp chất. Theo đúng như nguyên tắc thì chỉ một số bình gas sắp hết mới xảy ra bi kịch này. Và lúc bấy giờ, bạn hãy chú ý tìm đến địa chỉ thay bình gas mới chắc chắn, chất lượng, an toàn hơn. Đồng thời, chúng ta cũng nên ngăn chặn việc đun nấu có sử dụng nồi có đáy lớn khi chạy bếp gas mini vì ngọn lửa có thể cháy trùm xuống bình sẽ gây ra nguy hiểm cho người Sử dụng. Khi bếp gas đã quá cũ, bị rỉ sét, có nhiều cặn thức ăn dính lại sẽ gây tắc nghẽn ống dẫn gas; van gas, miệng bị phụt lửa…

Với các nguyên tắc an toàn khi chạy bếp gas, bình gas kể trên đây, hy vọng sẽ giúp cho gia đình chúng ta hạn chế, giảm xuống được tối đa nguy cơ tạo ra sự cố, hỏa hoạn trong toàn bộ quá trình sử dụng.

Xem thêm tại : http://lapdatgiangas.blogspot.com/