Hướng dẫn phân loại máy bơm nước giếng khoan

1. Phân loại theo động cơ

– Động cơ kiểu đặt chìm: Sản phẩm có các bộ phận như: động cơ; lưới hút nước; phần bơm gồm nhiều cấp. Mỗi cấp gồm bánh xe công tác và bộ phận hướng dòng. Số lượng của cấp bơm nước giếng tùy thuộc vào cột áp của máy bơm. Sau cấp bơm cuối cùng thường có van một chiều để nhằm tránh lại tình trạng quay ngược của bánh xe công tác khi bơm bị dừng đột ngột. Cùng với đó, sau đây cùng của tổ máy là động cơ điện. dòng động cơ này được đặt chìm trong nước.

NS-95

Trong quá trình cài đặt đặt máy bơm giếng khoan thì người dùng phải chắc chắn được mực nước khoảng tối thiểu là 2-3m. dòng máy bơm này có ưu điểm là có kết cấu nhỏ gọn, hiệu suất làm việc ổn định và tuổi thọ cao.

– Động cơ đặt trên mặt đất: Là hãng bơm có phần đặt dưới giếng còn phần động cơ đặt trên mặt đất. Giữa phần bơm và phần động cơ lien hệ với nhau bằng hệ thống trục truyền động dài với nhiều khớp nối trục. Hệ thống trục truyền này được lồng trong ống đẩy nối từ bơm lên mặt đất. Hiệu suất chung của bơm này thấp hơn rất nhiều so với bơm chìm. cho nên, loại bơm này thời kỳ này rất ít được sử dụng.

2. Phân dòng theo kiểu bánh xe công tác

– Bơm có bánh xe kiểu hướng trục:Đặc điểm của bánh xe kiểu hướng trục là tạo nên cột áp thấp nhưng kích thước nhỏ gọn hơn bánh xe ly tâm rất nhiều. dòng bơm này thường được sử dụng cho các giếng đường kính nhỏ (dưới 200mm). Tuy nhiên, trên thực tại hãng bơm này rất ít được dùng.

– Bơm có bánh xe kiểu ly tâm: Là loại bơm nước giếng khoan được sử dụng rộng rãi nhất hiện tại.

Máy bơm giếng khoan đặt Chìm sử dụng động cơ điện chìm là sản phẩm phổ biến nhất ngày nay. Nó phù hợp cho các ứng dụng bơm, cấp nước sạch sinh hoạt, công nghiệp. Trên phân khúc giai đoạn này, các thương hiệu bơm chìm giếng khoan nổi tiếng phải kể đến hãng máy bơm pentax, máy bơm ebara, máy bơm mastra…tất cả các sản phẩm này đều được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam và được phân phối với giá thành tiềm năng nhất bởi CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ. Quý khách quan tâm tới sản phẩm, vui lòng liên hệ:

Địa chỉ : Số 238 Nguyễn Xiển – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội

tel : 04 36686854 – Hotline: 0977.041.136