Gợi ý 5 sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm nước

Máy bơm nước từ xưa đã là thiết bị gắn liền với cuộc sống hàng ngày sinh hoạt của người dân. Bơm nước phục vụ quan tâm sản xuất, sinh hoạt hàng ngày đối với người dân. Chính do vậy mà hiện nay, máy bơm lại càng được dùng nhiều hơn khi mà nó có nhiều áp dụng rộng rãi trong sinh sống. Từ một số chạy sinh hoạt hàng ngày cho đến một số vận hành kinh doanh sản sinh, thi công thi công…

Khi dùng các thiết bị kỹ thuật máy móc thì cũng không thể tránh khỏi một số sự cố có khả năng xảy ra. Click here Máy bơm nước cũng vậy, khi sử dụng có nhiều sự cố thường gặp phải. sau đây bạn cùng tìm hiểu về những nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này nhé!

1 . Động cơ máy bơm bị rò rỉ điện

– Nguyên nhân: có mẹo hay là do chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. ngoài ra cũng có cơ hội do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng gây ra những biểu hiện na ná.

– Cách khắc phục: Sấy khô hoặc sửa chữa chỗ nối dây.

2. Có tín hiệu loại điện vào máy bơm, nhưng máy vẫn không hoạt động

– Nguyên nhân: Có nhiều nguyên do chẳng hạn như:

điện năng nguồn quá yếu. biện pháp khắc phục: tăng điện áp.

Tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng. Cách khắc phục: nên thay tụ khác.

Phần cánh máy bơm bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm. Cách khắc phục: Kiểm tra, vệ sinh, thay cánh bơm khác.

Ổ bi động cơ bị mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện làm cho cánh bơm rôtơ cọ xát với về mặt buồng bơm. Click vào đây

3. Máy vẫn vận hành tốt nhưng không tưởng nước chảy ra

– Nguyên nhân: Trường thích hợp này là do không tưởng nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước đã bị cạn. Khi gặp bi kịch này không được để máy hoạt động lâu, nếu như không sẽ dẫn tới tình trạng cháy máy bơm. khía cạnh khác cũng có thể do mất nước mồi do van một chiều không kín hoặc tắc nghẽn hay gãy nơi ống hút.

– Cách khắc phục: Nên kiểm tra lại nguồn nước. Cách chất lượng là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước đối với máy. Trong trường hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy cần phải kiểm tra lại ống hút và thay thế.

4 . Máy bơm vận hành có tiếng ồn, lượng nước bơm ra chất lượng, đầu bơm không nóng

– Nguyên nhân: Do bị khô mỡ bôi trơn ở ổ bi phần động cơ điện hoặc do bị mòn và có nước lọt vào

– Cách khắc phục: Thực hiện vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi

5. Phần động cơ vận hành bị nóng, gây hao điện

– Nguyên nhân: Dây động cơ bị chập vòng

– Cách khắc phục: Quấn lại dây

Truy cập để biết thêm thông báo tại đây