Giới thiệu về tủ nấu cơm công nghiệp và những ứng dụng trong cuộc sống

Thời kỳ này, tủ nấu cơm đang trở thành thiết bị ngày dần phổ biến trong quy mô trường học, doanh trại quân đội, bệnh viện, các công ty chế biến chế tạo thức ăn công nghiệp, cũng như nhà hàng bổ sung thức ăn. Tủ nấu cơm không chỉ được hưởng dụng với một mục đích duy nhất là nấu hàng trăm suất cơm trong một thời gian ngắn. Thiết bị này còn có khả năng thực hiện các món hấp và làm nóng một số loại thức ăn

>> https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
1. Ảnh hưởng của tủ nấu cơm công nghiệp

Trong số các thiết bị bếp nhà hàng, có một vài thiết bị chỉ sử dụng cho một mục đích nhất định như máy làm đá viên, máy đun nước nóng, tủ đông lạnh… Tuy nhiên cũng có những thiết bị có mẹo hay hưởng dụng đa công năng như tủ nấu cơm công nghiệp.
Tủ nấu cơm công nghiệp có khả năng được sử dụng để nấu cơm từ gạo tẻ, gạo nếp, và nhiều món ăn đa dạng khác. một vài ví dụ về tác động khác của tủ nấu cơm công nghiệp là hấp thịt cá, thủy hải sản, làm các món ăn chay, hấp chả giò, hấp bánh bao, nấu xôi… Tùy theo từng dòng sản phẩm mà thời gian hoàn thành các món ăn là khác nhau.
2. Đặc tính của tủ nấu cơm công nghiệp
Tủ nấu cơm công nghiệp có khá nhiều ưu điểm nổi bật ,trong đó có việc hạn chế diện tích nhà xưởng, do các khay cơm được xếp dàn hàng trong tủ. qui hoạch này cũng phần nào giải quyết được vấn đề thời gian khi chế biến.
Cùng với đó, tủ nấu cơm công nghiệp còn là sản phẩm tuyệt vời giúp tránh lãng phí gạo so với cách thức nấu bằng những loại nồi thông thường. nguyên nhân là vì cách nấu cơm tự động này có khả năng ngăn chặn tối đa việc tạo cháy hay chín không đều cơm do nhiệt từ dưới đáy nồi phân phối không đều. Trong lúc bấy giờ tủ nấu cơm lại áp dụng cách bao phủ hơi nóng ra toàn bộ hạt gạo giúp chúng chín đều và ngon hơn.
Đặc điểm nữa khiến tủ nấu cơm được ứng dụng nhiều, chính là ảnh hưởng giảm nhân lực trong nhà bếp. nếu như trước kia bạn cần nhân công chuyên nghiệp cho việc nấu cơm, căn chỉnh mức nước, hạ dịch chuyển một số nồi cơm to và nặng, thì nay chúng mình chỉ cần một mình tủ nấu cơm công nghiệp thông minh. Chúng sẽ tự động nấu ngon nhất và chúng ta không cần trông khi cơm được nấu.
Về mặt qui hoạch, cửa tủ nấu cơm được gắn vào lớp đệm silicone có tác dụng chịu nhiệt hoàn hảo, đồng thời cũng rất vững chắc. Tủ nấu cơm sử dụng gas được bồi bổ các ống dẫn gas, còn với tủ vận hành điện, nhiệt lượng sẽ được truyền vào nhờ các thanh đốt an toàn. cùng với đó, quá trình truyền nhiệt hưởng dụng các ống dẫn inox chất lượng cao, đảm bảo an toàn và vê sinh, giúp tiến trình nấu chín thức ăn diễn ra dễ dàng hơn. Không chỉ có bộ phận này, toàn bộ tủ cơm đều được gia công bằng thép không gỉ để chắc chắn độ an toàn và sạch sẽ.

Các nguồn cung cấp truyền dẫn nhiệt năng và nước nấu cơm đều được cung cấp một biện pháp tự động hoàn toàn. Đồng thời, tủ nấu cơm công nghiệp cũng được trang bị một vài bộ ngắt gas và điện tự động để tránh một số sự cố bất ngờ xảy ra gây tổn thất cho thiết bị. Cách này cũng giúp tủ nấu cơm hạ thấp kinh phí hưởng dụng, làm lợi tối đa cho người tiêu sử dụng.

>>Xem thêm:  https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/
3. Phương thức sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Phương pháp chạy tủ nấu cơm công nghiệp hà nội khá dễ thực hiện vì hầu hết các tủ cơm hiện đại đều có bảng điều khiển chỉ dẫn cụ thể. Bước trước hết, chúng ta cần vệ sinh hoàn chỉnh các khay nhôm của tủ nấu. Đồng thời, gạo cũng cần được chọn lựa, cân mức và đãi sạch trước khi đưa vào khay nấu. Tùy từng hãng tủ và công suất nấu mà lượng gạo ở mỗi khay là khác nhau. Sau thời điểm đã xác định được lượng gạo theo yêu cầu của từng dòng tủ, ta bắt đầu tiến hành đưa các khay vào tủ theo rãnh đã được định vị sẵn bởi nhà làm ra. Tiếp đó, ta đóng tủ bởi các chốt cài. Việc đóng chốt này khá quan trọng vì chúng đồng ý độ kín hơi cũng như khả năng nấu cơm ngon theo như lập trình của nhà chế tạo.
Trước khi tiến hành bật nguồn để cung ứng nhiệt nấu, bạn cần kiểm tra kỹ xem tủ đã được khóa kỹ hay chưa, đường cấp nước đã mở chưa rồi mới bật nguồn điện. Việc nấu cơm bằng tủ nấu mặc dù khá nhanh nhưng cũng cần một thời gian nhất định. Trước khi mở tủ lấy cơm, chúng ta hãy nhớ tắt nguồn cấp nhiệt trước đó. Thao tác này giúp làm giảm tác nhân nhiệt bên trong máy, đảm bảo an toàn cho nhân viên kỹ thuật bếp, nhất là một vài người mới làm quen với tủ cơm.
Sau khi lấy các khay cơm ra khỏi tủ nấu và sử dụng, bạn nên ghi nhớ vệ sinh tủ nấu cơm, nhất là quét dọn sạch các hạt cơm rơi vãi bên trong và ngoài khay nấu. Các khay cơm cũng nên được làm sạch và làm khô trước khi cho vào tủ nấu cơm để tránh ảnh hưởng mùi vị của các sản phẩm hiện đang có trong tủ nấu.
Nguồn: http://gascongnghiep.com