Dự án Empire City Thủ Thiêm có nên mua hay không

Dự án Empire City có tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD tại Thủ Thiêm vừa được trao giấy chứng nhận đầu tư, đáng chú ý là tổ hợp này có tòa tháp đa năng cao 86 tầng. Căn hộ Empire City do Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế vương (liên doanh giữa Công ty BĐS Tiến Phước và công ty TNHH BĐS Trần Thái) và đối tác nước ngoài là Công ty Denver Power Ltđ (Vương quốcquốc Anh) là chủ đầu tư.

Bạn có biết căn hộ Empire City nằm ở đâu: http://duanempirecity.com.vn/vi-tri-can-ho-empire-city-nam-o-dau/

Lựa chọn sống tại can ho Thu Thiem GardenCăn hộ Diamond Island thời gian này có ổn hay không. Vị trí vàng bên sông của Diamond Island và Dự án Thủ Thiêm Garden trên tuyến đường huyết mạch nối quận 2 và quận 9 – đường Liên Phường.

 

phoi canh can ho empire city

Vị trí dự án căn hộ Empire City Thủ Thiêm

Được biết, Công ty Denver Power Ltd thuộc tập đa quốc gia Gaw Capital Partners. Đây là quỹ đầu tư tư nhân lớn có trụ sở tại Hồng Kông, do 2 cổ đông Good win GAW vàKenneth GAW đồng sang lập, là những người rất giâu kinh nghiệm trong linh vực BĐS ở Bắc Mỹ và một số nước châu Á trước khi lập ra Gaw Capital Partners.
Năm 1995, ông Goodwin GAW mua lại khách sạn Hollywood Roosevelt Hotel ở Los Angles, sau đó ông này lập ra quỹ Downtown Properties kinh doanh BĐS ở California, New York, Georgia và Hawaii; CònKenneth GAW là CEO của Pioneer Global Group từ những năm 1994, ông rất giỏi đầu tư vào các bất động sản là khách sạn lớn ở châu Á. Sau đó ông đã mua lại nhiều khách sạn và tòa nhà nồi tiếng như Pullman Hotel G Pattaya và Pullman Hotel G Bangkok tại Thái Lan, AIA Tower tại Macau; tòa Global Gateway Hong Kong, tòa nhà Club Lusitano building, và nhà Kowloon City Plaza tại HongKong….
Đến năm 2005, Gaw Capital Partners được thành lập do 2 cố đông này sang lập có vốn chủ sỡ hữu 4,26 tỷ USD, đến quý 1/2015, tổng tài sản quản lý của quỹ này đã tăng lên mức 9,16 tỷ USD.
Quỹ đầu tư GAW đã nhắm mục tiêu đầu tư vào Trung Quốc, Châu Á Thái Bình Dương, Mỹ và Anh với 4 quỹ bất động sản khác nhau.
Trong đó, đáng chú ý nhất hiện nay là tòa tháp đa năng 86 tầng thuộc dự án Empire City tại Thủ Thiêm. Ban đầu dự án này do liên doanh Tiến Phước – Keppel Land làm chủ đầu tư, thuộc khu 2B diện tích 22,6ha trong đó tháp quan sát 86 tầng được xây dựng trên diện tích 8,7ha. Dựánđược UBND Tp.HCM chấp nhận đầu tư từ 2012.
Sau đó, không có thông tin nào khác về dự án này, nay UBND Tp.HCM chính thức trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án thì Keppel Land đã bất ngờ rút khỏi tổ hợp này và thay vào đó là Gaw Capital Patners sẽ góp 50% vốn trong tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu là 1,2 tỷ USD.
Ngoài ra mới đây quỹ đầu tư Indochina Land cũng đã công bố thông tin Gaw Capital Partners đã mua lại 4 dự án BĐS củaquỹ đầu tư này gồm Hyatt Regency Danang ( Đà Nẵng), Indochina Plaza Hanoi và 2 dự án đang phát triển khác tại Quảng Nam ( MalibuVillas) và TP.HCM (ParkCity). Giá trị vụ này được cho là 106 tỷ USD.
Mặc dù Việt Nam có cổ phần đầu tư là một nữa so với toàn bộ dự nhưng vẫn phụ thuộc vào nước ngoài là phần lớn.