Điểm mạnh thị trường căn hộ Thủ Đức

Căn hộ Thủ Đức là một trong những dòng sản phẩm dành được nhiều sự quan tâm từ khách hàng và nhà đầu tư. Thị trường căn hộ khu vực này chưa được xem là sôi động tuy nhiên SaleReal vẫn nhận thấy có nhiều dự án chất lượng và đáng để đầu tư.

Bài viết đánh giá ưu nhược điểm thị trường chung cu Thu Duc, cùng với đó khách hàng có thể biết được thông tin khu vực cũng như tiềm năng đầu tư dự án Thủ Đức.

Chi tiết thông tin dự án Thủ Đức được chia sẻ tại video dưới đây:

Điểm mạnh thị trường căn hộ Thủ Đức

Quận Thủ Đức nằm cách xa trung tâm thành phố, tiếp giáp với tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Khu vực này tuy vùng ven nhưng lại có hạ tầng giao thông tương đối ổn định và chỉnh chu. Nhìn chung, Thủ Đức hội tụ các hạ tầng giao thông trọng điểm của thành phố như tuyến đường huyết mạch Phạm Văn Đồng, Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13,… Sắp tới, cư dân sẽ được trải nghiệm thêm tuyến đường sắt trên không Metro số 1.

metro so 1

Với cơ sở, hạ tầng giao thông được đầu tư kĩ càng, khả năng kết nối khu vực sẽ tăng lên. Đây cũng là điểm mạnh về vị trí mà các dự án căn hộ Thủ Đức có được.

Vì nằm vùng ven thành phố nên giá bán căn hộ Thủ Đức thuộc tầm trung, rất dễ đầu tư. Mức giá sẽ khoảng từ 17 – 41 triệu/m2, phổ biến nhất là mức giá từ 25 – 33 triệu/m2. Giá cho thuê cũng rất mềm, chủ từ 6 triệu/tháng trở lên. Nhu cầu cho thuê khá tốt do khu vực này hội tụ nhiều trường đại học, lượng sinh viên đi thuê nhà rất cao, bên cạnh đó có lượng lớn nhu cầu thuê nhà đến từ lao động ở các khu công nghiệp.

Lợi thế của các chung cư xa trung tâm là có được môi trường sống yên tĩnh, thoáng đã hơn. Khu vực Thủ Đức hiếm khi xảy ra tình trạng kẹt xe cũng như ngập lụt mùa mưa. Hệ thống sông ngòi nhiều nên không gian sống xanh và mát mẻ hơn, hạn chế phần nào khói bụi ô nhiễm. Tại Thủ Đức cũng được phát triển về tiện ích do đó khách hàng đầu tư dự án không cần lo lắng đến vấn đề tiện ích sống khu vực.

Điểm yếu thị trường chung cư Thủ Đức còn tồn tại

Thị trường chung cư Thủ Đức có khá nhiều lợi thế, dự án chất lượng, nhu cầu mua cao tuy nhiên không tránh khỏi một vài điểm yếu là nguyên nhân khiến khách hàng chưa gật đầu chọn mua.

Mặt bằng giá căn hộ Thủ Đức những năm gần đây tăng cao gây nhiều lo ngại cho khách hàng. Trước đây mức giá bán căn hộ khu vực này chỉ khoảng 15 – 25 triệu/m2, giá cho thuê khá rẻ thì hiện tại thị trường căn hộ khan hiếm, các dự án mới xây dựng mở bán đã có mức giá đạt ngưỡng 41- 42 triệu/m2, lấy ví dụ căn hộ Flora Novia mới hoàn thiện của chủ đầu tư Nam Long.

Khu vực Thủ Đức được quy hoạch từ khá sớm do đây là khu tiếp giáp các tỉnh phía Đông nên hạ tầng xung quanh có vẻ đã cũ, không còn bài bản, chỉnh chu, chỉ những năm gần đây có các dự án xây dựng cung đường mới thì mới đẩy nhanh tốc độ phát triển khu vực. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều nơi hạ tầng còn hạn chế. Tiện ích sống tuy không thiếu thốn nhưng lại không có nhiều tiện ích cao cấp phục vụ nhu cầu cư dân. Nếu khách hàng SaleReal muốn trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao thì phải di chuyển đến những khu vực lân cận Thủ Đức.