Các chú ý của bình tích áp Varem bị vỡ và giải pháp

Ở bài viết trước, đã đưa ra nguyên do dẫn đến vỡ bình tích áp Varem /xem thêm/ do ứng suất cho phép của vật liệu bị giảm di chuyển hoặc do tăng áp suất lên quá mức chịu đựng của vật liệu. Bài viết này, xin giới thiệu với quý khách các giải pháp ngăn chặn gây nổ vỡ bình tích áp

Công ty CP Matra quốc tế xin giới thiệu bình tích áp thương hiệu Varem được nhập khẩu của Ý, được phân phối tại Hà nội tại đây

Giải pháp ngăn chặn bình tích áp giảm ứng suất cho phép

Đối với tất cả kim loại, khi nhiệt độ tăng lên, ứng suất cho phép đều giảm di chuyển và sẽ giảm di chuyển đột ngột khi bắt đầu tăng nhiệt độ lên một trị số nào đó. vì vậy mỗi hãng vật liệu chỉ được hưởng dụng đến một trị số nhiệt độ làm việc nào đó mà thôi. Khi thiết kế, tùy theo nhiệt độ làm việc của thiết bị mà chọn hãng vật liệu tương ứng. Việc chọn nguyên liệu để chế tạo cá thiết bị chịu lực có ý nghĩa quan trọng đến sự bảo đảm làm việc an toàn của thiết bị. Trong các qui định về bình tích áp đều có ghi rõ đặc tính và phạm vi hưởng dụng các loại kim loại vận hành để chế tạo các thiết bị chịu sức ép.

 

Về chế tạo, phải chắc chắn sao cho trong và Sau khi chế tạo, trong kim hãng không sinh ra những biến dạng dư, làm giảm ứng suất của kim loại. từ đó, một số xí nghiệp có những phương tiện kỹ thuật nhất định và phải được nhà nước cho phép mới được chế tạo bình sức ép.

Trong quá trình làm việc, các chi tiết của cá thiết bị chịu sức ép giãn nở nhiệt không đều. Khi chế tạo phải đảm bảo sao cho các chi tiết của thiết bị được giãn nở tự do. Tuy nhiên khả năng thay đổi kích thước này chỉ đạt được ở một giới hạn cho phép. Trong quá trình dùng ví như không có một vài chý ý trọn vẹn thì độ giãn nở có mẹo hay vượt giới hạn cho phép, gây nên rạn nứt kim dòng, làm giảm ứng suất cho phép của vật liệu hoặc gây ra xì hở.

hầu hết các thiết bị chịu sức ép đều được chế tạo bằng phương pháp nối các lá thép bằng hàn. Do phải Sử dụng các biện pháp nối kim hãng khi chế tạo nên đã làm cho vật liệu yếu đi, ảnh hưởng đến hệ số bền E gây ra làm giảm ứng suất cho phép của vật liệu.

>> Xem thêm cách phân biệt của bình tích áp Varem chính hãng

Tránh chạy môi chất gây ăn mòn của thiết bị, đóng cục lên các mặt thảo luận nhiệt.

Giải pháp hạn chế tăng áp suất quá mức của bình tích áp

Đặt áp kế thích hợp với môi chất trong bình tích ấp để đo áp suất trong bình. Áp kế phải có thang đo phù hợp với cấp xác thực không thấp hơn 2,5.

lắp đặt đặt đầy đủ các thiết bị bảo quản và đảm bảo cho chúng luôn ở trạng thái sản sàng làm việc.

Khả năng xả hơi của van an toàn phải đảm bảo khống chế được áp suất trong bình cũng nhưng cũng không được quá lớn, khiến cho việc xả hơi ra quá nhiều áp suất bị giảm đột ngột.

Mức độ chứa khí trong bình phải ở mức độ phù hợp để tránh tình trạng áp suất tăng quá nhanh.

Để kìm hãm việc tăng áp suất do việc đốt nóng chất khí trong bình, các bình chứa không được để ngoài nắng, phải đặt cách xa các nguồn điện khác.

>> Báo giá bình tích áp Varem 1000lit :http://binhtichapvarem.net/binh-tich-ap-varem-1000l-lit-10-bar.html

Mọi thắc mắc xin liên hệ với tất thẩy chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: Ms Nhu 0124.761.8888

Email: kinhdoanh8@csvietnam.com