Bếp gas không đánh lửa thì phải làm thế nào

Không đánh lửa khi khởi động bếp

Chúng mình vặn núm điều chỉnh để bật bếp gas nhưng không đánh được lửa và không có lửa cháy lên thì có cơ hội là do bộ phận đánh lửa của bếp gas bị bẩn, hỏng đá lửa nếu như sử dụng hệ thống đánh lửa magneto; hay hỏng IC, bị hết pin, dây điện bị hỏng, đầu gặp mặt của hộp pin có vấn đề nếu hưởng dụng hệ thống đánh lửa IC.
Cách khắc phục: làm sạch bộ phận đánh lửa ví như nó bị bám bẩn, thay thế đá lửa hay IC khi bị hỏng hoặc đổi pin mới, kiểm tra lại dây điện và các đầu tiếp xúc trong hộp pin. Nếu như chúng ta chẳng thể thay thế hay kiểm tra bếp gas để xử lý lỗi với hệ thống đánh lửa IC, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hay cơ sở sửa chữa để thợ chuyên nghiệp có biện pháp giúp chúng mình xử lý sự cố trên bếp.

>> Xem thêm về hệ thống gas công nghiệp: https://goo.gl/n6oYcz

Có đánh lửa khi khởi động nhưng không lên lửa

Khi bật bếp gas, nếu như chúng mình thấy có đánh lửa nhưng không lên lửa và bật nhiều lần cũng cho kết quả như vậy thì nguyên nhân tạo ra tình trạng này có cơ hội là do chúng mình chưa mở van gas, bình hết gas, dây dẫn gas bị nghẹt, bị hỏng hoặc có không khí bên trong dây dẫn gas, vị trí đánh lửa không trùng khớp với vị trí ra gas ở béc đồng, béc đồng bị bẩn hay lỗ thoát gas, béc phun bị bịt kín.
Cách khắc phục: với nguyên do là do chưa mở van gas thì chúng mình chỉ cần mở van gas rồi bật bếp như bình thường, nếu như hết gas thì nên thay thế bình gas mới. Ví như dây dẫn gas có vấn đề, bạn có cơ hội kiểm tra, làm thông hoặc thay thế dây dẫn gas mới. Khi có không khí bên trong dây dẫn gas, chúng ta cần phải lặp lại nhiều lần động tác bật lửa để có thể đẩy không khí ra bên ngoài và giúp lửa cháy lên. Trường hợp vị trí đánh lửa không trùng với vị trí ra gas ở béc đồng, người sử dụng cần chỉnh lại vị trí cho đúng. Còn khi béc đồng bị bẩn, lỗ thoát gas và béc phun bị bịt kín thì bạn phải vệ sinh cho các bộ phận này.

Thả tay sau khi bật bếp thì lửa tắt

Vặn núm bật bếp gas như lẽ thường nhưng khi bạn thả tay ra thì lửa cũng tắt theo. Nguyên do của sự cố này là do thao tác bật bếp sai hoặc bộ cảm ứng ngắt gas bị bẩn.

>> Có thể bạn quan tâm: http://gaspetro.vn/nha-cung-cap-gas-cong-nghiep-tai-ha-noi.html

Cách khắc phục: ví như là thao tác bật bếp bị sai, chúng mình hãy thực hiện lại cho đúng như sau: lấy tay nắm vào núm vặn gas rồi ấn vào, tiếp đó xoay thêm 1/4 vòng ngược chiều kim đồng hồ và giữ nguyên tư thế tay để lửa cháy ổn định tầm 5 – 7 giây khi thấy lửa đã cháy đều thì mới thả tay ra. Trường hợp bộ cảm ứng ngắt gas bị bẩn, chúng mình có khả năng làm sạch nó với khăn mềm, chú trọng nhớ lau chùi không ngừng nghỉ không để đầu kim cảm ứng bị oxi hóa, bám bẩn nhiều vì sẽ khiến bếp gas giảm độ bền và việc nấu nướng trở nên tốn thời gian, gặp khó hơn.
Bếp gas hay bị tắt lửa khi đang sử dụng

Trong quá trình nấu ăn, ví như chúng ta thấy bếp luôn bị tắt lửa dù không có bất kỳ tác động nào lên nó thì có khả năng là do van an toàn phát hiện béc đồng chia lửa của bếp bị bẩn hoặc lắp đặt sai vị trí, đè lên đầu ra lửa hay đầu van an toàn bị ẩm, dính bẩn. Cũng có trường hợp, bếp gas bị tắt khi người sử dụng để lửa ở cường độ thấp.

Cách khắc phục: bạn hãy chú ý vệ sinh, làm sạch và làm khô béc đồng chia lửa, van an toàn khi bị bẩn, nếu đang lắp đặt sai vị trí thì hãy lắp lại cho đúng. Còn với lửa được bật ở cường độ thấp hay bị tắt, chúng mình hãy kiểm tra, lau chùi để làm sạch lỗ phun gas, đảm bảo mặt dưới của bếp được thoáng mát, cấp oxy cho bếp làm việchữu hiệu hơn.

Nắm được các nguyên do khiến bếp gas bị tắt lửa và cách khắc phục sẽ giúp chúng ta giải quyết các sự cố trên bếp nhanh lẹ và dễ dàng hơn.

>> Địa chỉ thu mua vỏ bình gas cũ hà nội